Tổ dân phố Trần Phú đón nhận danh hiệu "Tổ dân phố kiểu mẫu"

Đăng lúc: 17:49:28 11/11/2023 (GMT+7)

Chiều 10/11, Tổ dân phố Trần Phú, phường Phú Sơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận danh hiệu phố kiểu mẫu. Tới dự có lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hóa, phường Phú Sơn và đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong phố.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa trao danh hiệu "Tổ dân phố kiểu mẫu" cho Tổ dân phố Trần Phú.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và Nhân dân tổ dân phố Trần Phú đã ôn lại lịch sử 93 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam; đồng thời đánh giá kết quả xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu và các phong trào thi đua yêu nước năm 2023.
Lãnh đạo phường Phú Sơn tặng hoa chúc mừng Tổ dân phố Trần Phú.
Tổ dân phố Trần Phú có 675 hộ, với 2.594 nhân khẩu, trong đó có 128 hộ đồng bào công giáo. Những năm qua, đồng bào lương - giáo trong phố chung sống hòa đồng, đoàn kết, trách nhiệm, cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP
. Thanh Hóa phát biểu tại ngày hội.
Hiện nay, tổ dân phố không còn hộ nghèo, hộ khá trở lên đạt 60%, thu nhập bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng/năm, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống văn minh đô thị. Công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo giữ vững.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phú Sơn trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Cán bộ, Nhân dân trong phố tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm, không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Đại diện Tổ dân phố Trần Phú trao quà cho các tập thể tiêu biểu.
Năm 2023, cán bộ, Nhân dân trong phố đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng ủy, UBND phường Phú Sơn giao và Chi bộ tổ dân phố Trần Phú đề ra, xây dựng thành công Tổ dân phố kiểu mẫu.
Tổ dân phố Trần Phú trao danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu cho các gia đình.
Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa đã trao Danh hiệu Tổ dân phố kiểu mẫu cho Nhân dân và cán bộ Tổ dân phố Trần Phú; Tổ dân phố Trần Phú trao danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu cho 12 gia đình; trao quà cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2023 và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổ dân phố.
    Bộ phận VHXH phường