Phường Phú Sơn bảo đảm an ninh - trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 11:23:02 17/01/2024 (GMT+7)

Tổ trưởng các tổ dân phố ký cam kết với Chủ tịch UBND phường.
Tại hội nghị, phường Phú Sơn đã triển khai Nghị quyết số 53-NQ/ĐU của Đảng ủy phường về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT năm 2024; Kế hoạch số 87/KH-UBND của UBND phường về bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Phương án số 15/PA-BCĐ của Ban chỉ đạo ANTT phường về huy động lực lượng tổ chức tuần tra tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn phường.
Các đại biểu dự hội nghị.
Tết Nguyên đán là thời điểm các vi phạm pháp luật về pháo, cháy nổ, ANTT, an toàn giao thông diễn biến phức tạp. Để bảo đảm tốt an ninh chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ ở thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, phường Phú Sơn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm nâng cao trách nhiệm và ý thức tự giác của Nhân dân trong bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng chống pháo, cháy, nổ trên địa bàn.

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo ANTT phường Phú Sơn Lê Quốc Huy phát biểu tại hội nghị.
Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, triệt để, có hiệu quả các chỉ đạo của tỉnh, thành phố về công tác bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Công an phường triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tập trung đấu tranh, triệt xóa các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, tín dụng bất hợp pháp. Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Huy động lực lượng, tổ chức công tác tuần tra vũ trang, tuần tra Nhân dân để phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Hộ gia đình ký cam kết không sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết.
Ban Chỉ đạo ANTT phường thành lập các tổ công tác để kiểm tra công tác phòng ngừa, ngăn chặn các vi phạm về pháo nói riêng và công tác bảo đảm ANTT nói chung ở tất cả tổ dân phố, địa bàn trọng điểm, phức tạp. Cùng với việc tổ chức ký cam kết với từng hộ dân, từ 23 tháng chạp đến mùng 1 tết, phường huy động tối đa lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nổ pháo trái phép.

Bí thư Đảng ủy phường Mai Văn Xuân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các phương án, kế hoạch của cấp trên về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, ùn tắc giao thông kéo dài và tai nạn giao thông nghiêm trọng, bảo đảm đường thông, hè thoáng.

Tổ trưởng các tổ dân phố ký cam kết với Chủ tịch UBND phường.
Tại hội nghị, các tổ trưởng tổ dân phố đã ký cam kết với Chủ tịch UBND phường về công tác đảm bảo ANTT, không để xảy ra nổ pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phường Phú Sơn ra quân tuyên truyền lưu động.
Sau hội nghị, phường Phú Sơn đã ra quân tuyên truyền lưu động phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an ANTT, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tố Phương