PHƯỜNG PHÚ SƠN TỔ CHỨC LỄ CẦU SIÊU CHO CÁC BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG VÀ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Đăng lúc: 14:53:55 27/07/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), UBND phường Phú Sơn phối hợp với UBMTTQ phường Phú Sơn và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố, Chùa Đại Bi tổ chức lễ cầu siêu cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ.
Dự lễ có các đồng chí Thường trực UBND, UB MTTQ thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban thành phố; cán bộ, lãnh đạo phường Tân Sơn, phường Phú Sơn và các gia đình là thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các liệt sĩ trên địa bàn 2 phường Tân Sơn, Phú Sơn.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế nhiều người con của phường Phú Sơn, phường Tân Sơn đã anh dũng, hi sinh; nhiều bà mẹ đã hi sinh cả những người con máu thịt của mình để đem lại hòa bình, tự do cho Tổ quốc. Những công lao, sự hi sinh to lớn và tên tuổi của các anh, các chị, các mẹ sẽ mãi khắc ghi trong trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.
Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con Nhân dân 2 phường: Tân Sơn, Phú Sơn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cầu siêu cho vong linh các mẹ, các Anh hùng liệt sĩ được siêu sinh, tịnh độ, cầu cho quốc thái dân an.
Trước anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân 2 phường Phú Sơn, Tân Sơn sẽ tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Lễ cầu siêu là dịp để đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh, cổ vũ, động viên tinh thần, sự hy sinh, cống hiến đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng liệt sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ, Người có công với cách mạng.
 Bộ phận Chính sách - Xã hội UBND phường