Thực hiện tiết kiệm điện trong mùa khô và năm 2023

Đăng lúc: 15:07:08 12/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tại Công văn số 6817/UBND-CN ngày 18/5/2023 về việc tập trung thực hiện tiết kiệm điện mùa khô và năm 2023 trên địa bàn tỉnh, ngày 30/5/2023, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Công văn số 3173/UBND-QLĐT về việc thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong mùa khô và năm 2023.

Về phương án tiếp tục tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho hệ thống điện chiếu sáng trên địa bàn thành phố: Giao Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý đô thị, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân các phường, xã thực hiện phương án tiết kiệm điện như sau:
      - Đối với 12 phường trung tâm gồm: Trường Thi, Đông Thọ, Điện Biên, Tân Sơn, Lam Sơn, Ba Đình, Ngọc Trạo, Đông Vệ, Đông Sơn, Đông Hương, Đông Hải, Phú Sơn: Thực hiện đóng điện 2/3 từ đầu giờ; đến 21 giờ cắt 100% đèn LED trang trí, đèn cầu trang trí, để vận hành 1/3 đèn cao áp đến giờ cắt (duy trì chiếu sáng tại ngã ba, ngã tư, các điểm đen giao thông, điểm đen về an ninh trật tự).
      - Đối với 22 phường, xã ngoài trung tâm gồm: Hàm Rồng, Nam Ngạn, Quảng Thắng, Quảng Thịnh, Đông Vinh, Quảng Thành, Quảng Đông, Quảng Hưng, Quảng Phú, Quảng Cát, Quảng Tâm, Hoằng Đại, Hoằng Quang, Long Anh, Tào Xuyên, Đông Cương, Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Thiệu Vân, Đông Lĩnh, An Hưng, Đông Tân: Thực hiện vận hành 1/2 công suất từ đầu giờ; đến 21 giờ để vận hành 1/3 (duy trì chiếu sáng tại ngã ba, ngã tư, các điểm đen giao thông, điểm đen về an ninh trật tự).
      - Đối với các tuyến đường đầu ngõ vào thành phố gồm: Cầu Nguyệt Viên, Đại lộ Nguyễn Hoàng, Đường Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi, Đông Tân, Quốc lộ 45 - Quảng Thịnh, cầu Quán Nam thực hiện đóng điện 2/3 từ đầu giờ; đến 21 giờ để 1/2 đèn cao áp vận hành đến giờ cắt (duy trì chiếu sáng tại ngã ba, ngã tư, các điểm đen giao thông, điểm đen về an ninh trật tự).
      - Đối với các công viên, khuôn viên:
      + Công viên khuôn viên có đèn cao áp: Thực hiện đóng điện 1/2 từ đầu giờ; đến 21 giờ cắt toàn bộ đèn cầu, đèn trang trí, để duy trì 1/3 đèn cao áp.
      + Công viên khuôn viên không có đèn cao áp: Thực hiện đóng điện 1/2 từ đầu giờ; đến 21 giờ cắt toàn bộ đèn cầu, đèn trang trí; đến 04 giờ 00 phút đóng lại 1/3 đến giờ cắt.
      - Thời gian đóng cắt điện từ nay đến 15/10/2023:
      - Giờ đóng điện muộn nhất lúc: 18 giờ 45 phút.
      - Giờ cắt điện sớm nhất lúc: 04 giờ 45 phút
      UBND phường Phú Sơn đề nghị cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường thực hiện việc tiết kiệm điện năng nói chung và trong mùa khô năm 2023 nói riêng.