Phường Phú Sơn Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng”

Đăng lúc: 08:57:57 30/03/2023 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 29/3/2023, UBND phường Phú Sơn tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại Tổ dân phố Phú Thọ 4.

PCCC 1.jpg
Các đại biểu dự Lễ ra mắt mô hình

Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Đỗ Mạnh Dũng - Phó Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, chỉ huy Công an phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng 10 tổ dân phố trên địa bàn và đông đảo cán bộ, Nhân dân trong tổ dân phố Phú Thọ 4.
Tại buổi lễ ra mắt, đại diện UBND phường Phú Sơn đã thông qua các quyết định của Chủ tịch UBND phường về việc thành lập 02 “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và 01 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại tổ dân phố Phú Thọ 4.

pccc2.jpg
Đồng chí Lê Thị Minh Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân
phường Phú Sơn phát biểu tại lễ ra mắt.

Phú Sơn là một trong những phường trung tâm của thành phố với trên 4600 hộ dân, trên 200 cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Phường có nhiều tuyến đường chính tập trung các hộ kinh doanh, buôn bán như: Nguyễn Trãi, Đại lộ Lê Lợi, Phú Thứ…

pccc3.jpg
Đại diện Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy phát biểu tại lễ ra mắt.

Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

PCCC 2.jpg
Đồng chí Đỗ Mạnh Dũng – Phó Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá
phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Đỗ Mạnh Dũng – Phó Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa ghi nhận và biểu dương sự quan tâm của lãnh đạo phường Phú Sơn trong công tác PCCC, đồng chí nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia an toàn về PCCC và điểm chữa cháy công cộng là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu, cấp ủy chính quyền và lực lượng công an phường, các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

pccc5.jpg
Các đại biểu chứng kiến các thành viên tổ liên gia ký cam kết thực hiện công tác PCCC

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã ký cam kết thực hiện công tác PCCC, đồng thời thực hành công tác chữa cháy và tham quan thực tế 02 mô hình tại tổ dân phố Phú Thọ 4.

pccc6.jpg

pccc7.jpg

pccc8.jpg

pccc9.jpg
Một số hình ảnh tham quan mô hình và thực hành công tác PCCC.

Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia tự quản về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn toàn phường góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân.

Bộ phận Văn hóa – Thông tin UBND phường