TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Đăng lúc: 16:42:15 15/01/2024 (GMT+7)

Thời gian qua trường THCS Trần Phú, Thành phố Thanh Hóa đã nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. kết quả đã có sự chuyển biến tốt, số học sinh vào trường ngày càng đông và có chất lượng cao.
Năm học 2023-2024 trường THCS Trần Phú đã nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường đã tham mưu với UBND phường, Phòng Giáo dục và đào tạo xin chủ trương và tích cực thực hiện công tác xã hội hóa, vận động tài trợ để cải tạo, nâng cấp 02 nhà vệ sinh học sinh, làm mới thêm 02 nhà xe học sinh, sơn sửa cổng trường và nhà bảo vệ, bổ sung các trang thiết bị hiện đại cho các phòng lớp học như ti vi, các bộ thiết bị dạy học tương tác thông minh…. Bên cạnh đó, nhà trường tiết kiệm nguồn chi thường xuyên để sử dụng quỹ ngân sách nâng cấp lắp mới đường điện 03 pha,  mua bàn ghế cho học sinh cho 02 lớp học tăng thêm; làm mới, mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và  học và tổ chức các hoạt động của trường. Nhà trường đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, chuyển đổi số trong công tác  quản lý và giảng dạy, giảm tải các thủ tục hành chính không cần thiết, nâng cao chất lượng và hiệu quả  các giờ dạy chính khóa, các buổi dạy bồi dưỡng, dạy nâng cao; tăng cường giáo dục, quản lý nề nếp cho học sinh, phối hợp với công an, đoàn thanh niên và các  đơn vị tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật, an toàn giao thông, các hoạt động ngoài giờ lên lớp phong phú đa dạng và hấp dẫn nhằm giúp cho học sinh được trải nghiệm, nâng cao kỹ năng sống và khả năng phối hợp hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, qua đó giúp các em phát triển cả về trí tuệ, kỹ năng và nhân cách.
Nhờ làm tốt công tác dạy và học, kết quả học kỳ I năm học 2023 -2024 trường THCS Trần Phú có 28,5% học sinh khối 6,7,8 đạt xếp loại học tập tốt và xuất sắc, 42,9% học sinh xếp loại học tập khá, 26,5%  xếp loại học tập đạt và 2% số học sinh xếp loại chưa đạt. Riêng đối với học sinh khối 9, thực hiện theo cách đánh giá của chương trình 2006 có 31,3% học sinh đạt học lực giỏi, 42,8% học sinh đạt học lực khá và 22,9% học sinh đạt học lực trung bình. Trong cuộc thi toán Timo nhà trường có 01 học sinh đạt huy chương đồng quốc gia, 01 học sinh đạt giải nhất và 01 nhì cấp tỉnh cuộc thi Tìm hiểu về lịch sử đảng bộ và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa, 02 học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh kỳ thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học, 19 học sinh đạt giải Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố.
Cô Phạm Thị Hoa, hiệu trưởng cho biết: Nhà trường lo nhất hiện nay là vấn đề thiếu phòng học và các phòng học bộ môn, các phòng chức năng. Năm học này,  trường có gần 850 học sinh, tăng hơn 100 học sinh so với năm học trước, nhà trường đã phải dành 02 phòng chức năng sửa chữa lại làm phòng học. Dự kiến trong những năm học tới trường sẽ tiếp tục tăng thêm từ 1-3 lớp học và làm chuẩn quốc gia vào năm 2025. Vì vậy sẽ rất khó khăn về cơ sở vật chất nếu không được thành phố và địa phương đầu tư xây dựng thêm phòng học và  phòng chức năng kịp thời.
Hữu Thắng