Phường Phú Sơn ra quân lập lại trật tự đô thị

Sáng 09/3, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện”.

Phường Phú Sơn ra quân lập lại trật tự đô thị Lực lượng chức năng yêu cầu hộ dân không lấn chiếm vỉa để buôn bán.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, các tổ chức chính trị - hội, Công an phường, Đội thuế liên phường Tân Sơn,  Phú Sơn, thư chi bộ, trưởng phố tổ tự quản trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tham gia buổi ra quân.
Tại buổi ra quân, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động Nhân dân, nhất các hộ kinh doanh, buôn bán trên vỉa , kinh doanh không đúng nơi quy định, cam kết về việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy.

Phường Phú Sơn ra quân lập lại trật tự đô thị Lực lượng chức năng kẻ vẽ vỉa yêu cầu các hộ kinh doanh không lấn chiếm.

Đối với các điểm kinh doanh nơi công cộng, kinh doanh tự phát, họp chợ trái phép, các trường hợp bán hàng che chắn phông bạt, ô , dựng biển quảng cáo sai quy định, gây mất mỹ quan đô thị trên các tuyến đường, lực lượng chức năng đã tháo dỡ yêu cầu các hộ kinh doanh tự giác tháo dỡ. Các tổ chức, nhân đổ rác không đúng giờ, không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường cũng bị nhắc nhở yêu cầu chấp hành nghiêm túc.

Phường Phú Sơn ra quân lập lại trật tự đô thị Lực lượng chức năng đo vỉa để kẻ vẽ.

Các trường hợp doanh hàng hóa, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín không nguồn gốc xuất xứ tại đường Phú Thứ; các trường hợp buôn bán tự phát, sai quy định tại hồ Đồng Chiệc, lực lượng chức năng tiến hành soát tổ chức cam kết, kiên quyết xóa bỏ các trường hợp kinh doanh, buôn bán tự phát, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Phường Phú Sơn ra quân lập lại trật tự đô thị Công an phường Phú Sơn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại hộ nhàkết hợp kinh doanh.

Cùng với việc ra quân lập lại trật tự đô thị, lực lượng công an phường Phú Sơn đã tiến hành kiểm tra, xử lần 2 về công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các hộ nhàkết hợp kinh doanh. Yêu cầu các hộ chấp hành tốt các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Phường Phú Sơn ra quân lập lại trật tự đô thị Đội thuế liên phường Tân Sơn – Phú Sơn làm việc với các hộ gia đình buôn bán, kinh doanh.

Đội thuế liên phường Tân Sơn – Phú Sơn làm việc với các hộ gia đình buôn bán, kinh doanh thuộc diện khai thuê, yêu cầu các hộ nộp thuế cho Nhà nước theo đúng quy định.

Phường Phú Sơn ra quân lập lại trật tự đô thị Hộ dân buôn bán kinh doanh cam kết thực hiện.

Để dẫn đầu TP Thanh Hóa trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, trọng tâm là: Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện, Ban chấp hành Đảng bộ phường Phú Sơn đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 21-NQ/ĐU ngày 9-2-2023. UBND phường Phú Sơn ban hành kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết. Để nghị quyết đi vào cuộc sống, trong thời gian 10 ngày, các lực lượng chức năng của phường sẽ tiến hành ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn 10/10 tổ dân phố.

TỐ PHƯƠNG